Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * * 2 Bình chọn

$|x+1|+m|x-1|=(m+1)(3x+7|mx+5|)$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 Phạm Đ Cương

Phạm Đ Cương

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 39 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Hải Dương

Đã gửi 24-01-2006 - 19:47

Giải biện luận :
$$|x+1|+m|x-1|=(m+1)(3x+7|mx+5|)$$
Phạm Đình Cương
Mỗi ngày đã qua đều là những thử thách mà ta đã vượt qua.Hãy làm thế nào đẻ có thể tiếp tục vượt qua những thử thách khác nữa.Sống thì phải biết nhìn về tương lai và nên bỏ qua đi những gì thuộc về quá khứ
Quá khứ chỉ là kỉ niệm vui buồn mà thôi

#2 PSW

PSW

    Những bài toán trong tuần

  • Thành viên
  • 488 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 08-10-2012 - 09:35

Bài toán này thuộc Gameshow NHỮNG BÀI TOÁN TRONG TUẦN. Bài toán đã được công bố lại hơn nhiều ngày nhưng chưa ai giải được. BTC đã chọn bài này làm bài toán tháng 12.

Hoa hồng hi vọng @};- sẽ mang lại 50 điểm cho người đầu tiên giải đúng (hoặc phủ định đúng) được bài toán này. Nếu hết ngày 31/12 mà vẫn không có ai giải được hoặc phủ định được bài toán này, BTC sẽ công bố bài toán khác, tuy nhiên hoa hồng hi vọng @};- sẽ vẫn tồn tại cho đến khi có người giải được bài toán này

1) Thể lệ
2) Danh sách các bài toán đã qua: 1-100, 101-200, 201-300, 301-400
Còn chờ gì nữa mà không tham gia!  :luoi:
 


#3 Muasaobang98

Muasaobang98

    Lính mới

  • Thành viên
  • 2 Bài viết
  • Giới tính:Nữ

Đã gửi 26-01-2013 - 21:22

|x+1|+m|x-1|=(m+1)(3x+7|mx+5|)

*Xét x<-1 => x+1<0 => Ix+1I = -x -1 ; Ix-1I = -x-1
+ Nếu m>5 thì mx+5 <0 => Imx+5I = -mx-5
Ta có phương trình:
|x+1|+m|x-1|=(m+1)(3x+7|mx+5|)
<=> (-x-1) + m(1-x) = (m+1) [3x -7(mx+5)]
<=> -x -1 + m - mx = (m+1) [3x-7mx-35]
<=> -x-1+m-mx= 3mx-m2x-35m + 3x-7mx-35
<=> -4x+34+36m+3mx+m2x=0
(Giải pt này ra rồi làm tương tự! với từng trường hợp khác! )
Việc học giống như con thuyền ngược nước, không tiến ắt sẽ lùi

#4 ilovelife

ilovelife

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 371 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Đang ở ẩn

Đã gửi 03-02-2013 - 10:11

|x+1|+m|x-1|=(m+1)(3x+7|mx+5|)

*Xét x<-1 => x+1<0 => Ix+1I = -x -1 ; Ix-1I = -x-1
+ Nếu m>5 thì mx+5 <0 => Imx+5I = -mx-5
Ta có phương trình:
|x+1|+m|x-1|=(m+1)(3x+7|mx+5|)
<=> (-x-1) + m(1-x) = (m+1) [3x -7(mx+5)]
<=> -x -1 + m - mx = (m+1) [3x-7mx-35]
<=> -x-1+m-mx= 3mx-m2x-35m + 3x-7mx-35
<=> -4x+34+36m+3mx+m2x=0
(Giải pt này ra rồi làm tương tự! với từng trường hợp khác! )

Bài giải không dễ như vậy:
Hình đã gửi

God made the integers, all else is the work of man.

People should not be afraid of their goverment, goverment should be afraid of their people.

 





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh