Đến nội dung


Hình ảnh
- - - - -

$\left\{\begin{matrix} x^{2}+1+y(x+y)=4y\\ (x^{2}+1)(x+y-2)=y \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 Vu Thuy Linh

Vu Thuy Linh

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 556 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:THCS Lâm Thao

Đã gửi 29-04-2014 - 22:37

Giải hệ:

$\left\{\begin{matrix} x^{2}+1+y(x+y)=4y\\ (x^{2}+1)(x+y-2)=y \end{matrix}\right.$



#2 Messi10597

Messi10597

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 410 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Trường THPT chuyên KHTN
  • Sở thích:Bóng đá,bóng bàn,cầu lông,toán học

Đã gửi 29-04-2014 - 22:55

Nhận thấy y=0 không là nghiệm

Hệ trở thành $\left\{\begin{matrix} (x^{2}+1) +y(x+y-2)=2y& & \\ (x^{2}+1)y(x+y)=y^{2}& & \end{matrix}\right.$

Đặt: $u=x^{2}+1;v=y(x+y-2)$ thu đc $\left\{\begin{matrix} u+v=2y & & \\ uv=y^{2} & & \end{matrix}\right.$

Đến đây dễ rồi






0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh