Đến nội dung


Hình ảnh
- - - - -

$\left\{\begin{matrix} (x+y)(x^{2}-y^{2})=45\\ (x-y)(x^{2}+y^{2})=85 \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 Vu Thuy Linh

Vu Thuy Linh

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 556 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:THCS Lâm Thao

Đã gửi 01-05-2014 - 16:42

Giải hệ:

$\left\{\begin{matrix} (x+y)(x^{2}-y^{2})=45\\ (x-y)(x^{2}+y^{2})=85 \end{matrix}\right.$



#2 huythcsminhtan

huythcsminhtan

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 96 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 01-05-2014 - 16:54

$(x+y)(x^2-y^2)=(x+y)^2(x-y)$

 

$\frac{(x+y)^2(x-y)}{(x-y)(x^2+y^2)}=\frac{45}{85}=\frac{9}{17}$

 

$\frac{(x+y)^2}{(x^2+y^2)}=\frac{9}{17}$

 

$\rightarrow 17(x+y)^2=9(x^2+y^2)$

 

$8(x^2+y^2)+34xy=0$

 

$4(x^2+y^2)+17xy=0$

 

$(4x+y)(x+4y)=0$

 

Đến đấy dễ rồi .

 

 

 

 

 

 

 


$\bigstar$ Số hoàn hảo giống như người hoàn hảo, rất hiếm có $\bigstar$

 
  $\bigstar$ Perfect numbers like perfect men are very rare. $\bigstar$ 
 
                                                                                                   
                                                                                       ____ Rene Descartes ____

#3 Huuduc921996

Huuduc921996

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 117 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 01-05-2014 - 20:37

Giải hệ:

$\left\{\begin{matrix} (x+y)(x^{2}-y^{2})=45\\ (x-y)(x^{2}+y^{2})=85 \end{matrix}\right.$

$\left\{\begin{matrix} (x+y)(x^{2}-y^{2})=45\\ (x-y)(x^{2}+y^{2})=85 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^3-y^3+xy(x-y)=45\\ x^3-y^3-xy(x-y)=85 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^3-y^3=65\\ xy(x-y)=-20 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-y)^3+3xy(x-y)=65\\ xy(x-y)=-20 \end{matrix}\right.$

Đến đây công việc chắc hoàn tất rồi nhỉ?  :icon6:






0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh