Đến nội dung


Hình ảnh

Chứng minh 2 biểu thức chính quy bằng nhau


  • Chủ đề bị khóa Chủ đề bị khóa
Chưa có bài trả lời

#1 SosMath

SosMath

    Lính mới

  • Thành viên
  • 1 Bài viết

Đã gửi 20-06-2014 - 16:49

Mình có 2 bài toán nhỏ

 

Câu 1/

BTA: s=(i+1) (i+1+1) (2*(i+1)+1)/6-(i+1)2

BTB: s=i (i+1) (2*i+1)/6

Chứng minh BTA = BTB

 

Câu 2/

BTA: s=((i+1)*(i+1+1)/2)2 - ((i+1)*(i+1)*(i+1))

BTB: s=(i*(i+1)/2)2

Chứng minh BTA = BTB

 

(Lưu ý, chỉ rút gọn BTA về BTB)


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi SosMath: 20-06-2014 - 16:52





0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh