Đến nội dung


Hình ảnh
- - - - -

bpt $\sqrt{2x^{2}-2x+1}+\sqrt{2x^{2}-(\sqrt{3}-1)x+1}+\sqrt{2x^{2}+(\sqrt{3}+1)x+1}\leq 3$

bất phương trình bpt căn thức

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 ELove

ELove

    Lính mới

  • Thành viên
  • 3 Bài viết
  • Giới tính:Nữ

Đã gửi 28-08-2016 - 15:40

$\sqrt{2x^{2}-2x+1}+\sqrt{2x^{2}-(\sqrt{3}-1)x+1}+\sqrt{2x^{2}+(\sqrt{3}+1)x+1}\leq 3$

 

 

@};-  @};-  @};-  @};-  @};-  @};-  @};-  @};- 



#2 killua0108

killua0108

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 2 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT Chuyên Lê Thánh Tông

Đã gửi 28-08-2016 - 18:28

 

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi killua0108: 28-08-2016 - 18:30


#3 killua0108

killua0108

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 2 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT Chuyên Lê Thánh Tông

Đã gửi 28-08-2016 - 18:35

$\sqrt{2x^{2}-2x+1}+\sqrt{2x^{2}-(\sqrt{3}-1)x+1}+\sqrt{2x^{2}+(\sqrt{3}+1)x+1}\leq 3$

 

 

@};-  @};-  @};-  @};-  @};-  @};-  @};-  @};- 

 
bpt\Leftrightarrow  \sqrt{x^2+(x-1)^2)}+\sqrt{\frac{2+\sqrt{3}}{2}x^2+(\frac{\sqrt{3}-1}{2}x-1)^2}+\sqrt{\frac{2-\sqrt{3}}{2}x^2+(\frac{\sqrt{3}+1}{2}x+1)^2}\leq 3
 \leftrightarrow  do  x^2\geq 0\Rightarrow \left | x-1 \right | +\left | \frac{\sqrt{3}-1}{2}x-1 \right |+\left | \frac{\sqrt{3}+1}{2}x+1 \right |\leq 3
\Rightarrow \left | x-1+\frac{\sqrt{3}-1}{2}x-1+-\frac{\sqrt{3}+1}{2}x-1 \right |\leq 3
\Rightarrow 3\leq 3
nen.bpt.co.nghiem\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0
 






1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh