Đến nội dung

Hình ảnh

Tìm ví dụ về tối ưu trên mặt cầu trong thực tế


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1
E. Galois

E. Galois

    Chú lùn thứ 8

  • Quản lý Toán Phổ thông
  • 3861 Bài viết

Hiện tại mình đang làm luận văn về Tối ưu trên đa tạp Riemann. Đề tài của mình tập trung nghiên cứu thuật toán Newton trên đa tạp Rieman. Mình đang rất càn các bài toán trong thực tế về tối ưu hóa một hàm mục tiêu $f$ giá trị thực, với $f$ xác định trên mặt cầu.

 

Rất mong các bạn nếu ai biết bài toán thực tế nào như vậy hoặc biết nguồn tài liệu thì chia sẻ với mình.

 

Cảm ơn các bạn


1) Xem cách đăng bài tại đây
2) Học gõ công thức toán tại: http://diendantoanho...oạn-thảo-latex/
3) Xin đừng đặt tiêu đề gây nhiễu: "Một bài hay", "... đây", "giúp tớ với", "cần gấp", ...
4) Ghé thăm tôi tại 
http://Chúlùnthứ8.vn

5) Xin đừng hỏi bài hay nhờ tôi giải toán. Tôi cực gà.


#2
vutuanhien

vutuanhien

    Thiếu úy

  • ĐHV Toán Cao cấp
  • 690 Bài viết

Hiện tại mình đang làm luận văn về Tối ưu trên đa tạp Riemann. Đề tài của mình tập trung nghiên cứu thuật toán Newton trên đa tạp Rieman. Mình đang rất càn các bài toán trong thực tế về tối ưu hóa một hàm mục tiêu $f$ giá trị thực, với $f$ xác định trên mặt cầu.

 

Rất mong các bạn nếu ai biết bài toán thực tế nào như vậy hoặc biết nguồn tài liệu thì chia sẻ với mình.

 

Cảm ơn các bạn

Những cái này em nghĩ chỉ có người trong ngành mới giúp được anh, chứ sinh viên đại học nói chung hoặc tiến sĩ ngành khác thì đều không có đủ hiểu biết để giúp được.

Em có tìm được một vài bài báo trên mạng, không chắc là có ích hay không:

https://pdfs.semanti...4564677711f.pdf

 

https://www.math.fsu...blications.html ( "Optimization Algorithms on Riemannian Manifolds with Applications")


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi vutuanhien: 27-05-2018 - 00:19

"The first analogy that came to my mind is of immersing the nut in some softening liquid, and why not simply water? From time to time you rub so the liquid penetrates better, and otherwise you let time pass. The shell becomes more flexible through weeks and months—when the time is ripe, hand pressure is enough, the shell opens like a perfectly ripened avocado!" - Grothendieck





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh