Đến nội dung

Hình ảnh

Chúc mừng anh WhjteShadow (Đỗ Trọng Đạt )- Phó Quản Trị của diễn đàn VMF

- - - - -

  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1
tritanngo99

tritanngo99

    Đại úy

  • Điều hành viên THPT
  • 1643 Bài viết
Thủ khoa ngành Toán nhận học bổng tiến sĩ 8,4 tỷ đồng của Mỹ

 

Đỗ Trọng Đạt, chàng trai người Thái Bình đạt học bổng tiến sĩ toàn phần tổng trị giá 8,4 tỷ đồng của Mỹ vừa xúc động đón nhận Bằng cử nhân khoa học tài năng ngành Toán học với tư cách thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Với điểm số 3.87/4.0, Đạt được vinh danh ở vị trí Thủ khoa đầu ra trong số 299 tân cử nhân của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2019.

 

Đầu năm nay, Đạt đã xuất sắc giành được học toàn phần chương trình Tiến sĩ Thống kê với tổng trị giá 8,4 tỷ đồng cho 5 năm từ Đại học Michagan danh tiếng Hoa Kỳ.

Phát biểu trong buổi nhận bằng cử nhân, Đỗ Trọng Đạt chia sẻ, 4 năm được theo học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là quãng thời gian rất hạnh phúc trong cuộc đời.

_20190629_203115.JPG

“Em đã được tri nhận rất nhiều điều từ thầy cô và bạn bè, trong đó có 2 điều vô giá. Đó chính là “Niềm đam mê học tập nghiên cứu” và “Cách học, cách làm, sao cho đúng”.

 

Những năm tháng đại học đã giúp em chiêm nghiệm sự đúng đắn của câu nói rất nổi tiếng trong một bộ phim truyền cảm hứng: “Cứ theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Hàng ngày đến trường, em được học và tiếp xúc với những thầy cô, những Tiến sĩ, Giáo sư đầu ngành trong các chuyên ngành nghiên cứu cơ bản của Việt Nam. Em luôn cảm nhận được sự tận tuỵ, cống hiến của các thầy cô trong mỗi bài giảng, và điều đó đã phần nào làm bùng cháy lên đam mê trong chính em.

Em biết, những nhà nghiên cứu không phải là những người giàu có hay có địa vị cao nhất trong xã hội. Nhưng với ánh mắt đam mê và hành động miệt mài trong giảng dạy và nghiên cứu, em tin rằng các thầy cô chính là những người rất thành công.

Đó chính là được làm cái mà mình yêu, và yêu cái mình làm. Em hi vọng nguồn năng lượng tích cực của các thầy cô có thể thấm dần vào tâm thức những tân cử nhân để chúng ta luôn đam mê với công việc ta làm trong đời.

_20190629_203058.JPGBài học thứ 2 mà Đạt chia sẻ là trả lời câu hỏi: “Làm-sao-để-làm-cho-đúng?”. Khi chúng em là sinh viên năm nhất, thầy cô dạy, học toán hay làm khoa học cũng như luyện võ, nếu luyện không đúng cách là rất dễ “tẩu hoả nhập ma”.

Thực đúng là như vậy. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em đã học được cách-học-đúng-cách. Mọi công trình vĩ đại đều bắt đầu từ những viên gạch nhỏ bé, mọi định lí đẹp đẽ đều khởi nguồn từ những định nghĩa và tính chất cơ bản.

Với cách học luôn nắm chắc những khái niệm và ý nghĩa từ những cái cơ bản trở đi, chúng em đã có thể từng bước, từng bước, học được những điều to lớn hơn trong môn học cũng như cuộc đời.

Theo Huyền Linh (Dân Trí). Người đăngSơn Phan.

1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh