Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * * 8 Bình chọn

Học gì ở Toán phổ thông


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 61 trả lời

#61 Nesbit

Nesbit

    ...let it be...

  • Quản trị
  • 2111 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 01-05-2021 - 22:10

Em có thêm một ý kiến nữa: Những bài được đăng toán hiện đại, chúng ta nên lưu lại ở một nơi nào đó để lỡ diễn đàn mất dữ liệu thì vẫn có cái để khôi phục ạ!

Sau sự cố vừa rồi thì BQT đã tăng cường thêm nhiều biện pháp lưu trữ, hi vọng sẽ không có chuyện đáng tiếc xảy ra trong tương lai. Nếu em nhớ có bài nào hay đã bị mất thì có thể báo với BQT để tìm và đăng lại, điều này hoàn toàn có thể nhờ vào các trang web lưu trữ bên ngoài, ví dụ như trang này

 

Tuy không sợ mất dữ liệu nhưng các tác giả cũng nên lưu lại cẩn thận các bài viết hay ghi chép của mình trong thư viện cá nhân. Có riêng cho mình một thư viện như vậy rất có ích cho nghiên cứu hay học tập. (An toàn nhất là đồng bộ lên cloud luôn, ví dụ như Google Drive hay Dropbox, đề phòng máy tính bị mất hay bị hỏng.)


Không đọc tin nhắn nhờ giải toán.

 

Góp ý về cách điều hành của mod

 

 


#62 Su-tu

Su-tu

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 98 Bài viết

Đã gửi Hôm nay, 09:28

Toán học hình thành và phát triển (cả về lý thuyết và ứng dụng) là do nhu cầu phát triển của con người, bởi thế không thể nói cái này hay cái kia là vô dụng (những kiến thức toán cách nay hàng ngàn năm đến nay vẫn phát huy tác dụng của nó đấy). Vấn đề là ở câu hỏi "mục đích bạn học toán để làm gì?" đối với từng đối tượng cụ thể sẽ có các câu trả lới thích hợp nhất.

Toán học ngày nay đã thâm nhập vào khắp cuộc sống của chúng ta và làm cho cuộc sống của ta ngày càng trở nên phong phú hơn. Nếu các bạn đọc cuốn thú vị  "Toán không hề ngán - Sức mạnh tiềm ẩn của toán học trong đời sống hiện đại" của Timothy Revell (do Công ty sách Alpha xuất bản năm 2020) thì sẽ thấy nó cuốn hút như thế nào. Những cuốn sách như vây luôn thôi thúc các bạn trẻ tìm hiểu về toán học và yêu thích toán học hơn.

Đôi dòng chia sẻ, mong các bạn thông cảm.


1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh