Đến nội dung

Hình ảnh

$4(x-2)\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=9(x^{2}-3x+2)\sqrt{2x-2}$

- - - - -

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1
huytran08

huytran08

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 116 Bài viết

Đóng góp cho mọi người một bài toán nhỏ ~O)  ~O) :

 Giải phương trình: $4(x-2)\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=9(x^{2}-3x+2)\sqrt{2x-2}$

                                                     (Đề thi HSG toán 9 tình Bắc Giang năm học 2022-2023)


Thành công không trải qua thất bại không phải là thành công


#2
Le Tuan Canhh

Le Tuan Canhh

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 223 Bài viết

TH1: x=2 ( thỏa mãn )

TH2: $2\sqrt{2x+2\sqrt{(x+1)(x-1)}}=9(x-1)\sqrt{x-1}$$\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{11}{9} & \\ 81x^{3}-279x^{2}+319x-121=0 & \end{matrix}\right.$$\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}$


Dư :unsure: Hấu   





2 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 2 khách, 0 thành viên ẩn danh