Đến nội dung

Hình ảnh

$\left\{\begin{matrix} \sqrt[3]{x} + \sqrt[3]{y} = \sqrt[2]{z}\\ \sqrt[3]{y} + \sqrt[3]{z} = \sqrt[2]{x} \\ \ldots \end{matrix}\right.$

- - - - -

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1
Jilen

Jilen

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 3 Bài viết

Giải hệ phương trình sau : 

$\left\{\begin{matrix} \sqrt[3]{x} + \sqrt[3]{y} = \sqrt[2]{z}\\ \sqrt[3]{y} + \sqrt[3]{z} = \sqrt[2]{x} \\ \sqrt[3]{z} + \sqrt[3]{x} = \sqrt[2]{y} \end{matrix}\right.$



#2
thvn

thvn

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 121 Bài viết

Bài này có thể giải bằng cách đánh giá:

Điều kiện: x, y, z >= 0

Từ 2 phương trình cuối: nếu x > y suy ra y > x mâu thuẫn!

Tương tự với các biến còn lại. Như thế phải xảy ra x = y = z.

Thay vào và giải phương trình 1 ẩn là được.

~O)  ~O)  ~O)

Chúc cả nhà tuần mới vui vẻ...


N.K.S - Learning from learners!





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh