Đến nội dung


DOTOANNANG

Đăng ký: 04-04-2017
Offline Đăng nhập: Hôm nay, 13:40
****-

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: Kinh nghiệm của người đã không đi theo Toán

11-05-2022 - 18:08

Điều trước tiên em cần xác định rõ là em thích học và làm về cái gì, rồi sau đó mới có thể lên kế hoạch và đặt mục tiêu hoàn thành. Nếu thích học Toán thì cũng có thể thi lại đại học vào ngành Toán, 2 hay 3 năm bỏ đi không là gì cả so với cả sự nghiệp mấy chục năm còn lại của em.

Anh có biết một người học chuyên Toán sau anh 2 khoá, thi vào Ngoại Thương Tp. HCM học hai năm rồi thi lại vào ĐHSP Huế ngành Toán, bây giờ đang làm PhD ở Mỹ với thầy Hà Huy Tài.

Đừng để phí phạm những năm tháng tuổi trẻ của em vào việc học và làm những thứ mình không thấy thích.

Sau này em cũng mong mình không phải hối tiếc hay thiếu mạnh dạn khi trả lời anh nữa. Em cảm ơn anh rất nhiều.

Trong chủ đề: Kinh nghiệm của người đã không đi theo Toán

10-05-2022 - 19:59

Anh đã từng khuyên em nên (a) đổi topic cho đề án và (b) thử xin trường chuyển ngành. Về (a) thì có vẻ em vẫn trung thành với đề tài xác suất trong bóng đá, chúc em may mắn. Còn về (b) thì anh không thấy em phản hồi lại.
Lời khuyên chung chung của anh là em cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì, làm sao để đạt được mục tiêu đó, sau đó thì chiến đấu hết sức để thực hiện. (Ví dụ nếu em xác định mình thích học data science, thì trước hết có thể hỏi trường xem làm thế nào để có thể chuyển sang ngành đó, nếu trường đồng ý có điều kiện thì gắng hết sức đạt được điều kiện đó).

Dạ thực ra Thống kê Bóng đá liên quan tới đồ án bên xử lý dữ liệu (môn học cuối cùng của em liên quan Khoa học dữ liệu). Còn điều kiện chuyển ngành thì em xin lỗi anh nhiều, em không đáp ứng đủ. Thầy trưởng Khoa kêu em trở lại cho những môn ngành học cũ.

Trong chủ đề: Cải tiến công thức Pythagore cho khái niệm kỳ vọng về chiến thắng của Bil...

07-05-2022 - 16:07

Nguồn tham khảo

http://pena.lt/y/2012/12/03/applying-the-pythagorean-expectation-to-football-part-two/

P.S. Nếu dùng cách tính tương tự giải League bóng bầu dục của Mỹ (NFL), $2$ điểm cho một trận thắng ($1994$)

$$\textit{Percentage}\,\textit{of}\,\textit{points}\;\textit{taken}= \frac{\textit{goals}\,\textit{for}^{1.2}}{\textit{goals}\,\textit{for}^{1.2}+ \textit{goals}\,\textit{away}^{1.2}}$$

Vậy nên có thể tiếp cận công thức của Bill James thông qua hồi quy tuyến tính

$$\textit{Points}_{\left ( \textit{today} \right )}= 1.528\cdot\textit{Points}_{\left ( 1994 \right )}- 5.772$$


Trong chủ đề: Bóng đá mùa giải 2021-2022

05-05-2022 - 09:18

Chúc mừng anh em fan Liverpool nhé. 5 năm 3 lần vào chung kết, Klopp quá đỉnh  :icon10:

Tuy mình thích Liverpool vào hơn là Villareal, nhưng mà tỉ số cuối cùng cách biệt quá cũng thấy thất vọng. Mong chờ vào hiệp phụ mà thủ môn của Villareal lởm quá, cả 3 bàn đều có lỗi.

Em thấy kịch bản Liverpool ăn 4 nhìn gần mà rất khó.

Premier League: v City (xem như Chung kết 4 lượt trận)

Champions League: v Real CF

FA Cup: v Chelsea

Chắc hẳn ai cũng biết mùa giải năm 2002 của Leverkusen còn nguyên 3 trận Chung kết, để rồi họ bị giễu nhại là Neverkusen.

Ngay 2 năm sau đó, Arsenal vừa bất bại của Giáo sư cũng tham lam ăn 3, vì ngài Wenger ghét cay ghét đắng MUFC nên quyết tung đội hình mạnh nhất cho trận bán kết FA Cup. Sau đó, Pháo thủ thua tại Villa Park. Tại Champions League, họ cũng bị Chelsea của Ranieri ngược dòng đi tiếp. Năm đó rất kì lạ khi sắc xanh trắng của Porto và Hy Lạp nhuộm cả châu Âu.

Em tin Liverpool năm nay sẽ cân bằng thành tích 20 chức vô địch Quốc nội, sẽ là một mùa giải trắng tay của Pep. Pep cũng quá tham, vì thế ông lại tính tới nhiều trường hợp nhưng lại thất bại. Chelsea sẽ thắng FA Cup. Liverpool sẽ dồn tâm trí cho Chung kết Champions League.


Trong chủ đề: Bóng đá mùa giải 2021-2022

05-05-2022 - 08:50

Là fan của Atleti, Villarreal CF, Malaga CF, Chelsea (nhiệm kỳ đầu của Mourinho) nên em khó mà thích Liverpool.

Là fan của Chelsea, Atleti, Valencia CF, Paris SG nên em cũng không hào hứng với Real CF.

Là fan của Milan, nếu Liverpool vô địch thì sẽ bị cân bằng thành tích, nếu Real CF vô địch thì sẽ bị gấp đôi thành tích.

Nhưng tình cảm chọn thầy An, em vẫn hay nghĩ về trận Chung kết năm 2005.

Thầy An đã giúp Real CF hoàn thành Decima, bây giờ có thể hướng về chức vô địch châu Âu lần Th4 của cá nhân (vượt chính huyền thoại Bob Paisley của chính Liverpool), và Th14 của tập thể.