Đến nội dung

Hình ảnh

Tính: A=$(2-\sqrt{3}) \sqrt{26+15\sqrt{3}}-(2+\sqrt{3})\sqrt{26-15\sqrt{3}}$

- - - - -

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1
daohieu

daohieu

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 26 Bài viết

 Tính: 

A=$(2-\sqrt{3}) \sqrt{26+15\sqrt{3}}-(2+\sqrt{3})\sqrt{26-15\sqrt{3}}$

B=$(\sqrt{10}-\sqrt{2}).\sqrt{3+\sqrt{5}}$

C=$\sqrt{(\sqrt{3}-1)+1}$

D=$\frac{\sqrt{12}+\sqrt{27}}{\sqrt{3}}$



#2
phatthemkem

phatthemkem

    Trung úy

  • Thành viên
  • 910 Bài viết

 

B=$(\sqrt{10}-\sqrt{2}).\sqrt{3+\sqrt{5}}$

$B=(\sqrt{10}-\sqrt{2}).\sqrt{3+\sqrt{5}}=(\sqrt{5}-1)\sqrt{6+2\sqrt{5}}=(\sqrt{5}-1)(\sqrt{5}+1)=4$


  Hầu hết mọi người đều chấp nhận thua cuộc ngay khi họ sắp thành công. Họ dừng lại

 

ngay trước vạch đích, cách chiến thắng chỉ một bàn chân” -H. Ross Perot

 

  “Tránh xa những kẻ coi nhẹ tham vọng của bạn. Những kẻ nhỏ nhen luôn như thế, còn

 

những người thực sự vĩ đại sẽ khiến bạn cảm thấy rằng bạn cũng có thể trở nên vĩ đại”

 

-Mark Twain

:botay :like :icon10: Huỳnh Tiến Phát ETP :icon10: :like :botay

$WELCOME$ $TO$ $MY$ $FACEBOOK$: https://www.facebook.com/phat.huynhtien.39


#3
hieuvipntp

hieuvipntp

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 106 Bài viết

câu A:

$A=(2-\sqrt{3})\sqrt{26+15\sqrt{3}}-(2+\sqrt{3})\sqrt{26-15\sqrt{3}}\Leftrightarrow \sqrt{2}A=(2-\sqrt{3})\sqrt{5^{2}+2.5.3\sqrt{3}+(3\sqrt{3})^{2}}-(2+\sqrt{3})\sqrt{5^{2}-2.5.3\sqrt{3}+(3\sqrt{3})^{2}}=(2-\sqrt{3})\sqrt{(5+3\sqrt{3})^{2}}-(2+\sqrt{3})\sqrt{(5-3\sqrt{3})^{2}}=(2-\sqrt{3})\left | 5+3\sqrt{3} \right |-(2+\sqrt{3})\left | 5-3\sqrt{3} \right |=10+\sqrt{3}-9-10+\sqrt{3}+9=2\sqrt{3}$

$\Leftrightarrow A=\sqrt{6}$

hề,không biết đúng ko


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi hieuvipntp: 08-07-2013 - 21:01


#4
quangtq1998

quangtq1998

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 192 Bài viết

$D= \frac{\sqrt{36}+\sqrt{81}}{3}=\frac{6+9}{3}=5 $


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi quangtq1998: 10-07-2013 - 17:18





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh