Đến nội dung


Chú ý

Hệ thống gửi email của diễn đàn đang gặp vấn đề với một số tài khoản Gmail do chính sách bảo mật tăng cường của Google. Nếu bạn không nhận được email từ diễn đàn, xin hãy tạm thời dùng một địa chỉ email khác ngoài Gmail (trước hết bạn nên kiểm tra thùng rác hoặc thư mục spam của hộp thư, hoặc dùng chức năng tìm kiếm trong hộp thư với từ khoá "diendantoanhoc.org" để chắc chắn là email không nhận được).

BQT đang cố gắng khắc phục, mong các bạn thông cảm.


Hình ảnh

Đề thi HSG lớp 9 tỉnh Hà Tây


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 nguyen ngoc trang

nguyen ngoc trang

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 23 Bài viết
  • Đến từ:son tay ha tay
  • Sở thích:nghe nhạc. viết thư, giải toán, đi du lịch. thích nấu ăn cùng bạn bè, làm nhũng món quà độc đáo tặng mọi người mà chẳng nhân dịp gì cả. Thích được mọi người biết đến và được biết đến mọi người

Đã gửi 04-04-2006 - 14:46

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 tỉnh Hà Tây
Năm học 2005-2006


Bài 1:
Cho biểu thức :$\large A= \dfrac{2 \sqrt{x}-9 }{x-5 \sqrt{x}+6 }- \dfrac{ \sqrt{x}+3 }{ \sqrt{x}-2 }- \dfrac{2 \sqrt{x} -1}{3- \sqrt{x} }$
a) Tìm điều kiện để A xác định và rút gọn A .
b) So sánh giá trị của A với $\large \dfrac{1}{3}$ biểu thức $\large x=m-2 \sqrt{m-1}(1[m[2)$

Bài 2:
Tìm các số nguyên $\large x,y$ thỏa mãn: $\large 4x^2-(8y+11)x+8y^2+14=0$

Bài 3:
a) Giải phương trình : $\large 6x+ \sqrt{x-2}=x^2- \sqrt{4-x}+11$

b) Giải hệ phương trình $\large \left\{\begin{array}{l}x^2+2x^2y^2=5y^2-y^4\\x-xy+x^2y=y-y^2\end{array}\right.$

Bài 4:
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O), các đường trung tuyến BM, CN cắt nhau tại G.
a) Gọi H là trực tâm tam giác ABC .Tính: $\large \dfrac{GO^3+GM^3+GN^3-3.GO.GM.GN}{GB^3+GC^3+GH^3-3.GB.GC.GH}$

b) Chứng minh nếu tứ giác ANGM ngoại tiếp thì AB=AC

Bài 5:
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AI, đường trung tuyến BM và đường phân giác CK cùng gặp nhau tại 1 điểm.
a) So sánh đọ dài các đoạn thẳng AC, BI
b) Số đo của góc ACB bằng $\large \alpha $. tính $\large sin \alpha$

--------------------------------------
Mời các bạn thảo luận tại đây :
Bài 1
Bài 2
Bài 3
Bài 4
Bài 5

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi inhtoan: 13-05-2009 - 10:57

Hãy trao nhau 1 nụ cười! ^__^
Em mong được làm quen với mọi ng qua nick boykinhhong ^^

#2 Phạm Hữu Bảo Chung

Phạm Hữu Bảo Chung

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1360 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Sở thích:Grey's Anatomy, Shameless, Game of Thrones

Đã gửi 02-01-2011 - 14:48

Mình thấy có nhiều bài được post lâu lắm rồi mà vẫn chưa có lời giải nên làm vậy để đưa nó lên diễn đàn để mọi người cùng giải nhé :
Bài 1 ( Không khó )
ĐKXĐ $ x \geq 0 , x \neq 4 , x \neq 9 $
Ta có
$ A = \dfrac{2 \sqrt{x} - 9 }{ (\sqrt{x} - 2 )( \sqrt{x} - 3 )} - \dfrac{( \sqrt{x} + 3 )(\sqrt{x} - 3 )}{(\sqrt{x} - 2 )( \sqrt{x} - 3 )} + \dfrac{ (2 \sqrt{x} - 1)(\sqrt{x} - 2 ) }{(\sqrt{x} - 2 )( \sqrt{x} - 3 )} = \dfrac{2 \sqrt{x} - 9 - x + 9 + 2x - 4 \sqrt{x} - \sqrt{x} + 2 }{(\sqrt{x} - 2 )( \sqrt{x} - 3 )} = \dfrac{x - 3 \sqrt{x} + 2 }{(\sqrt{x} - 2 )( \sqrt{x} - 3 )} = \dfrac{(\sqrt{x} - 1 )( \sqrt{x} - 2 )}{(\sqrt{x} - 2 )( \sqrt{x} - 3 )} = \dfrac{\sqrt{x} - 1}{\sqrt{x} - 3} $
Có biểu thức rút gọn rồi thì các câu còn lại không quá khó !!

Thế giới này trở nên bị tổn thương quá nhiều không phải bởi vì sự hung bạo của những kẻ xấu xa mà chính bởi vì sự im lặng của những người tử tế :)

#3 Phạm Hữu Bảo Chung

Phạm Hữu Bảo Chung

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1360 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Sở thích:Grey's Anatomy, Shameless, Game of Thrones

Đã gửi 02-01-2011 - 15:01

Bài 3 : a, ĐKXĐ : $ 2 \leq x \leq 4 $
$ 6x + \sqrt{ x - 2} = x^2 - \sqrt{4 - x} + 11 $
$ \sqrt{ x - 2} + \sqrt{4 - x} = x^2 - 6x + 11 $
Đánh giá hai vế :
$ \sqrt{ x - 2} \leq \dfrac{ x - 2 + 1 }{2} = \dfrac{ x - 1}{2} ; \sqrt{ 4 - x } \leq \dfrac{ 4 - x + 1 }{2} = \dfrac{ 5 - x }{2} => VT \leq \dfrac{ x - 1 + 5 - x }{2} => VT \leq 2 $
$ VF = ( x - 3 )^2 + 2 \geq 2 $
Dấu bằng xảy ra khi : $ \left\{\begin{array}{l} x - 2 = 1\\4 - x = 1\\ x - 3 = 0\end{array}\right. => x = 3 $
Vậy S = { 3 }

Thế giới này trở nên bị tổn thương quá nhiều không phải bởi vì sự hung bạo của những kẻ xấu xa mà chính bởi vì sự im lặng của những người tử tế :)




1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh