Bản thân mình thấy BĐT có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác của toán học và là một công cụ rất mạnh và bổ ích để chứng minh được nhiều vấn đề khó vì thế nên ta vẫn phải bỏ ra một lượng kha khá thời gian với nó; đặc biệt là với các BĐT và phương pháp cổ điển lại càng quan trọng nhưng ta chỉ nên xem nó như một công cụ hữu dụng cho các lĩnh vực khác trong toán học thay vì xem nó như chân lý và suốt ngày "cắm đầu" vào BĐT trong một khoảng thời gian dài mà bỏ qua những phần khác của toán học; nếu bạn thật sự đam mê BĐT thì mình vẫn rất hoan nghênh bạn làm BĐT nhưng mình mong bạn hãy bỏ ra một ít thời gian cho phần còn lại của toán học.

Tại sao nhiều bài toán BĐT thế ?
#221
Đã gửi 13-05-2021 - 22:44

#222
Đã gửi 14-05-2021 - 06:33

Suy luận ngược thì tổ hợp còn làm tốt hơn, hình học phẳng chủ yếu là nhớ 7749 định lý và kẻ đường phụ (cái kỹ năng này không biết làm gì)Mình thấy nó khá hữu dụng trong lập trình đấy chứ
Trên Ted cũng có 1 bài nói về tư duy suy ngược, của 1 kiện tướng cờ vua thì phải
Mấy bài đơn giản còn nghe được nhưng chắc làm 2-3 bài là có tư duy rồi, đi xa hơn loạn
- ChiMiwhh yêu thích
#223
Đã gửi 14-05-2021 - 06:35

Đúng rồiBản thân mình thấy BĐT có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác của toán học và là một công cụ rất mạnh và bổ ích để chứng minh được nhiều vấn đề khó vì thế nên ta vẫn phải bỏ ra một lượng kha khá thời gian với nó; đặc biệt là với các BĐT và phương pháp cổ điển lại càng quan trọng nhưng ta chỉ nên xem nó như một công cụ hữu dụng cho các lĩnh vực khác trong toán học thay vì xem nó như chân lý và suốt ngày "cắm đầu" vào BĐT trong một khoảng thời gian dài mà bỏ qua những phần khác của toán học; nếu bạn thật sự đam mê BĐT thì mình vẫn rất hoan nghênh bạn làm BĐT nhưng mình mong bạn hãy bỏ ra một ít thời gian cho phần còn lại của toán học.
Nên nhớ một số bđt cơ sở, luyện cách biến đổi và làm quen một số thủ thuật là đủ
#224
Đã gửi 15-05-2021 - 17:29

Cứ học đi rồi ắc sẽ có lúc dùng.
#225
Đã gửi 16-05-2021 - 05:56

Wow, sao khẳng định rõ thếCứ học đi rồi ắc sẽ có lúc dùng.
1 người đang xem chủ đề
0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh