Đến nội dung

Nesbit

Nesbit

Đăng ký: 26-12-2004
Offline Đăng nhập: 26-05-2024 - 16:39
****-

Trong chủ đề: Tính năng mới: Môi trường định lý

20-03-2024 - 22:20

Tuyệt quá anh @hxthanh à, xem chừng là một ứng cử viên sáng giá cho chuyên mục Toán phổ thông của Tuyển tập 20 năm Diễn đàn Toán học (tuần sau em sẽ cùng bàn kế hoạch với anh em min mod về vụ này luôn ạ).

 

Về cái command thì anh tạm thời tự định nghĩa như ở trên rồi em sẽ thêm vào sau ạ. Trong một trang chỉ cần định nghĩa một lần là đủ dùng rồi anh ạ.


Trong chủ đề: Tính năng mới: Môi trường định lý

20-03-2024 - 22:02

@hxthanh Dạ vâng em sẽ thêm vào anh ạ, mà chờ cho em tuần sau anh Thanh nhé. Mấy tháng vừa rồi bận kinh khủng khiếp phải bỏ cả diễn đàn, thật là có lỗi với anh em quá. Tuần sau em sẽ trở lại để xúc tiến những kế hoạch dang dở từ... một năm nay.


Trong chủ đề: Làm sao để học đại số tuyến tính ở bậc đại học

20-12-2023 - 23:02

Vừa tìm thử bằng tiếng Việt thì thấy có bài blog này cũng rất khen khoá học ở trên: https://rootonchair....-toan-theo.html, @Lemonjuice tham khảo thêm nhé. Tất nhiên là anh không nhất thiết đồng ý với quan điểm của bạn ấy về việc học Toán nói chung. Mỗi người có một cách học phù hợp với mình. Ví dụ như anh thì thích nhất kiểu khô khan: định lý, hệ quả, nhận xét, ví dụ, bài tập, xong. Thường thì cứ làm nhiều bài tập là tự sẽ có intuition về cái mà mình đang học.


Trong chủ đề: Làm sao để học đại số tuyến tính ở bậc đại học

20-12-2023 - 22:50

Anh có một người học trò từng rơi vào trường hợp giống như @Lemonjuice, cảm thấy học ĐSTT chỉ có tính toán và rất nản, không hề muốn học. Nguyên nhân là do giáo trình dạy không phù hợp với bản thân. Rất có thể là em cũng bị như vậy.

 

Tuy nhiên bạn đó cảm thấy rất thích ĐSTT sau khi tự học khoá này: https://ocw.mit.edu/...video-lectures/. Đây là một khoá học cực kì nổi tiếng, đã có hàng triệu học sinh trên khắp thế giới. Em hãy thử học xem sao (có video bài giảng, tài liệu đọc thêm, và bài tập).

 

Cá nhân anh thấy là không nhất thiết phải tính toán nhiều mới thấy được cái hay cái đẹp của ĐSTT. Khoá học ở trên không hề đặt nặng tính toán, mà chủ yếu là trực quan (theo như feedback của bạn kia, và anh đọc nhiều reviews rút ra được chứ bản thân anh thì không học). Khi mình đã thấy hiểu và thích rồi thì sẽ có động lực để lao vào tính toán (cần thiết để nắm vững và sâu).


Trong chủ đề: Tìm bộ dữ liệu NLP tiếng Việt liên quan đến đề tài mạng xã hội

20-12-2023 - 22:25

Dữ liệu riêng cho tiếng Việt thì anh không biết nhiều lắm, nhưng chắc là có thể dùng nhiều tools có sẵn rồi adapt thôi, ví dụ như cái này: https://github.com/chiphuyen/lazynlp. Em thử qua mấy forum ML chắc có nhiều người rành hơn.